Vật liệu mới

Sơn cao cấp INCHEM nhập khẩu Mỹ

Danh mục : Vật liệu mới

Thương hiệu : INCHEM

Xuất xứ : Mỹ

1. Sơn gỗ Inchem là sơn gì

Sơn Inchem là loại sơn chuyên dùng cho gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Chúng thuộc dòng sơn gỗ của một hãng nổi tiếng tại Mỹ có tên Sherwin Williams. Là hãng hơn 150 năm kinh nghiệm đã thi công các công trình lớn như sơn Nhà Trắng, sơn Nữ Thần Tự Do…

Ở Việt Nam chúng ta thì dòng sơn này được các cơ sở đồ gỗ cao cấp ưu tiên hàng đầu. Sơn Inchem được sử dụng cho các sản phẩm sofa gỗ phòng khách, tủ bếp, giường ngủ, tủ áo… Bởi vì nó mang tới nhiều ưu điểm về màu sắc, độ bền và độ cứng bề mặt cho sản phẩm.

Các kiến trúc sư của VAV lựa chọn sơn Inchem là nguyên liệu chủ đạo để hoàn thiện sản phẩm dựa trên các ưu điểm đặc biệt của dòng sơn này:

2. Ưu điểm của sơn Inchem Mỹ

Giúp bảo vệ bề mặt không bị trầy xước.

Sản phẩm sơn Inchem có độ lì cao, rất bền màu.

Sơn không bị ngả hoặc đổi màu trong quá trình sử dụng.

Bảo vệ đồ gỗ không hơi ẩm hay nước xâm hại.

An toàn không gây độc hại cho người sử dụng.

Bề mặt sản phẩm sau khi sơn có độ thẩm mỹ cao.

Thời gian thi công phù hợp.

3. Hướng dẫn cách pha sơn Inchem cho gỗ

Sơn Inchem là loại sơn cao cấp nên nó cũng đòi hỏi quy trình thực hiện rất khắt khe; nhằm mang tới màu sắc đẹp nhất cho sản phẩm. Các sản phẩm từ tủ bếp, sofa gỗ, bàn ăn, cửa phòng ngủ đẹp… cho tới tủ áo đều được trải qua truy trình 5 bước đáp ứng đúng tiêu chuẩn, kĩ thuật quốc tế. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng sơn Inchem cho đồ gỗ:

Bước 1: Xử lý bề mặt gỗ

Dùng giấy nhám P 180-240 chà kỹ bề mặt gỗ.

Sau đó dùng bột trét để trám chét các khuyết tật gỗ, lỗ đinh.

Chà lại bằng giấy nhám P 240 – 320.

Bước 2: Lau bả bột màu sơn Inchem

Tiến hành pha hỗn hợp bả theo tỉ lệ như sau: 1Kg bột bả màu với 0.3 – 0.4 Kg dung môi PU. Khi trộn nhớ khuấy kĩ hôn hợp cho đều với nhau. Sau đó dùng miếng vải sạch (loại không bị ra màu) nhúng vào bột bả và lau lên bề mặt gỗ. Tiếp đến dùng miếng vải sạch khác lau lại bột bả còn dư. Đợi khoảng 15 – 30 phút để khô bề mặt rồi tiến hành bước tiếp theo.

 

Bước 3: Sơn lót lên bề mặt gỗ

Thực hiện pha sơn theo tỷ lệ tiêu chuẩn (2:1:1) Sơn lót PU 2kg / Chất cứng PU 1kg / Dung môi PU 1kg. Nhớ khuấy thật đều ta sơn lót trước khi pha. Hỗn hợp sau khi trộn với nhau cũng cần được khuấy kỹ cho đều. Dùng máy phun sơn phun đều tay từ 2 đến 3 lượt lên bề mặt gỗ. Chờ khô từ 1 – 2 giờ và dùng giấy nhám # 320 – 600 chà nhẹ tay rồi tiếp tục sơn lót lần 2. Sau đó lại dùng giấy nhám chà tiếp.

Chú ý: Quy trình sơn lót thực hiện đúng 2 lần không được bỏ qua. Nếu sơn lót 1 lần sẽ không đầy gỗ, bề mặt  lên bóng sau này rất xấu.

Bước 4: Thực hiện Stain màu sơn Inchem

Bước stain màu (hay còn gọi lên màu) khá quan trọng vì nó quyết định màu sắc, độ nổi vân gỗ của sản phẩm nội thất. Pha hỗn hợp sơn Inchem theo tỉ lệ màu pha 0.1 Kg với 10 Kg dung môi PU và phun đều tay 2 – 3 lần lên bề mặt gỗ tùy theo mẫu màu đã thiết kế.
Chú ý: các loại gỗ khác nhau cho ra các mã màu khác nhau.

Bước 5: Sơn bóng PU cho gỗ

Trộn thật đều hỗn hợp sơn Inchem theo tỉ lệ Sơn bóng PU 2kg, Chất cứng PU 1kg và Dung môi PU 1kg. Dùng súng phun đều tay từ 2 đến 3 lần lên bề mặt sản phẩm. Sau khoảng 30 phút thì bề mặt bắt đầu ráo tới sau 24 tiếng thì có thể đóng gói sản phẩm.

Chú ý: Nếu ở môi trường độ ẩm cao (mùa mưa chẳng hạn), nền nhiệt độ thấp thì thời gian để có thể đóng gói sản phẩm có thể nhiều hơn 24 giờ. Hỗn hợp sơn tốt nhất nên dùng trong vòng 4 giờ ở nhiệt độ dưới 280 độ C.